4 วิธีดูแลผิวขั้นพื้นฐาน เพื่อผิวสวยสดใส แบบจัดเต็ม

4 วิธีดูแลผิวขั้นพื้นฐาน

     รู้หรือไม่ว่า การมีสุขภาพผิวที่ดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการแต่งหน้าเท่านั้น ความจริงแล้ว การมีสุขภาพผิวที่ดี ก็คือ การที่ผิวพรรณของเราดีจากภายในสู่ภายนอก เพราะฉะนั้นสาว ๆ ทุกคนจะต้องให้ความสำคัญนะคะ วันนี้ animalnaiworld ก็มีวิธีดูแลผิวให้ผิวสวย ไปพร้อม ๆ กับการมีผิวสุขภาพดี กับ 4 วิธีดูแลผิวขั้นพื้นฐาน เพื่อผิวสวยสดใส แบบจัดเต็ม มาฝากทุกคนแล้วค่ะ มาดูกันเลยว่า แต่ละวิธีมีขั้นตอนการทำอย่างไรกันบ้าง

4 วิธีดูแลผิวขั้นพื้นฐาน เพื่อผิวสวยสดใส แบบจัดเต็ม

โฟมล้างหน้า 4 วิธีดูแลผิวขั้นพื้นฐาน

วิธีที่ 1 : เลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว

     ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า มีให้คุณเลือกกันหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น โฟมล้างหน้า หรือสบู่ล้างหน้า แนะนำว่า ให้คุณเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนจะดีกว่าค่ะ เหมาะมากสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย แถมยังเหมาะกับการล้างหน้าบ่อย ๆ ด้วย เพราะปกติแล้ว ผิวหน้าของเราต้องเจอกับมลภาวะ แสงแดด ฝุ่น และควันแทบทุกวัน ดังนั้น จึงจำเป็นต้องล้างหน้าให้สะอาด

สำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สูตรอ่อนโยน จะไม่ทำให้ผิวถูกทำร้ายได้ ที่สำคัญ ควรเลือกใช้แบบที่ไม่มีสารกลุ่มซัลเฟต พาราเบน น้ำหอม สีสังเคราะห์ และแอลกอฮอล์ค่ะ

วิธีที่ 2 : อย่าลืมทาครีมกันแดด

     แสงแดด และแสง UV มีทุกที่ แน่นอนว่า มันสามารถทำให้ผิวของเราคล้ำเสีย เกิดริ้วรอย และเหี่ยวเร็วกว่าวัยได้ด้วย ที่สำคัญ มันยังสามารถทำให้เกิดโรคร้าย อย่างมะเร็งผิวหนังได้อีก เพราะฉะนั้น เมื่อเรารู้ว่า จะต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดจัด ๆ จะต้องทาครีมกันแดดไว้ก่อนประมาณ 15 นาทีนะคะ การทาครีมกันแดด ไม่เพียงแต่จะทำให้มีผิวสวย และสุขภาพดีเท่านั้น ยังช่วยป้องกันโรคร้ายต่าง ๆ ที่จะมาพร้อมกับแสงแดดอีกด้วย

     ขอบอกไว้ก่อนค่ะว่า ครีมกันแดดที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวของเรา คือ ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของอ็อกซีเบนโซน จริง ๆ แล้ว มันมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดไม่ดีนัก และมีความเข้มข้นมาก แต่ทว่า ปัญหาของมัน ก็คือ อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้  และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวด้วย

บำรุงผิว 4 วิธีดูแลผิวขั้นพื้นฐาน

วิธีที่ 3 : หมั่นบำรุงผิวให้แข็งแรงอยู่เสมอ

     ระหว่างการมีผิวที่แข็งแรง กับการมีผิวขาว เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเลือกที่จะมีผิวขาวมากกว่า การมีผิวสุขภาพดีค่ะ บางคนถึงกับใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีเพื่อที่จะเร่งทำให้ผิวขาว เพราะในปัจจุบัน กระแสการมีผิวขาวค่อนข้างที่จะมีอิทธิพลโดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นข่าวอันตราย ๆ ที่เกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์เร่งผิวขาว

รู้หรือไม่ว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านั้น มีผลต่อร่างกายของเราด้วยนะคะ บางคนใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีมาก ๆ จนถึงขั้นเสียชีวิตก็มีมาแล้ว เพราะฉะนั้น สาว ๆ ที่ต้องการมีผิวพรรณสวย และมีสุขภาพดี ขั้นตอนพื้นฐานในการดูแลผิวที่ไม่ควรมองข้ามไปได้เลย ก็คือ การทำให้ผิวแข็งแรงก่อน แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผิวเป็นประจำ และสม่ำเสมอ แน่นอนว่า เมื่อผิวของเราแข็งแรง สิ่งแปลกปลอมทั้งหลายก็ไม่สามารถทำลายผิวของเราได้ค่ะ

วิธีที่ 4 : เติมน้ำให้กับผิว อย่าให้ผิวขาดน้ำ

     สาว ๆ ทุกคนจะต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่เป็นประจำ และไม่ควรปล่อยให้ผิวขาดน้ำจนผิวแห้งเสีย เพราะการมีผิวพรรณที่ดี และแข็งแรง ก็คือ ผิวที่มีความชุ่มชื้น จะเห็นว่า เมื่อใดก็ตามที่ผิวของเราขาดน้ำ จะทำให้ผิวเสียสมดุล ขาดความยืดหยุ่น และไม่มีความเปล่งปลั่ง แถมยัง เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งเสีย และอาจทำให้ผิวมันเกินไป ดังนั้น ขอแนะนำเลยว่า หลังจากที่เราล้างหน้า หรืออาบน้ำเสร็จแล้ว ควรทาครีมบำรุงอย่างมอยเจอร์ไรส์เซอร์ก่อนทุกครั้ง จะช่วยเติมความชุ่มชื้น และทำให้ผิวของเราสวยเด้ง สุขภาพดีแน่นอนค่ะ

     สำหรับ 4 วิธีดูแลผิวขั้นพื้นฐาน เพื่อผิวสวยสดใส แบบจัดเต็ม ที่เรานำมาฝากนั้น เชื่อว่า ถ้าทุกคนนำไปปฏิบัติเป็นประจำ และให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนในการบำรุง ก็จะทำให้คุณมีผิวเนียนสวย สุขภาพดีแน่นอนค่ะ แต่อย่าลืมว่า ผิวพรรณที่ดี มาจาก การหมั่นดูแลเอาใจใส่ จากตัวเราเองด้วยนะคะ

ขอแนะนำบทความ อัปเดต 5 กลูต้ากินแล้วขาว ผิวกระจ่างใส สำหรับคนที่กำลังมองหากลูต้าที่กินแล้วขาว แถมเห็นผลเร็วที่สุด บอกได้คำเดียวว่า กลูต้า ที่เรานำมาแนะนำ ปลอดภัย และขายดีมาก ๆ เลยค่ะ และเพื่อสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก อย่าลืมที่จะทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะ ๆ และหมั่นออกกำลังกายด้วยนะคะ

และยังมี บทความที่น่าสนใจอย่าง วิตามินเค วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย  ที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ วิตามินเค ซึ่งเป็นวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกายอีกชนิดหนึ่งค่ะ