10 วิธีแก้แฮงค์ ปาร์ตี้หนักแค่ไหนก็ไม่เมาค้าง

10 วิธีแก้แฮงค์

     อาการเมาค้าง เกิดจากการที่เพื่อน ๆ ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มากเกินไป หลังจากนั้น ร่างกายก็จะแสดงปฏิกิริยาต่อต้านแอลกอฮอล์ขึ้นมา ซึ่งระดับความรุนแรงก็แตกต่างกันไป ตามสภาพร่างกายหรือการเตรียมตัวของแต่ละคนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาการขาดน้ำ ปวดหัว หงุดหงิด คลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลีย บางคนนอนไม่หลับ ลิ้นขาดรสสัมผัส ขมปากขมคอ หรือมีไข้ หรือที่เราเรียกว่า “แฮงค์” นั่นเอง วันนี้ animalnaiworld มี 10 วิธีแก้แฮงค์ ปาร์ตี้หนักแค่ไหนก็ไม่เมาค้าง ช่วยทำให้สร่างเมาได้แบบง่าย ๆ ตื่นเช้าขึ้นมาแบบสดชื่น ไปดูกันเลยค่ะ

10 วิธีแก้แฮงค์ ปาร์ตี้หนักแค่ไหนก็ไม่เมาค้าง

น้ำเปล่า 10 วิธีแก้แฮงค์

1. น้ำเปล่า สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเมาค้าง เกิดจากสภาวะที่ร่างกายขาดน้ำ เนื่องจากร่างกายต้องขับแอลกอฮอล์ออกไป จึงทำให้มีน้ำออกไปด้วย วิธีแก้แบบง่าย ๆ ก็คือ การดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เพื่อช่วยชดเชยการเสียน้ำของเราค่ะ

2. น้ำอัดลม จะช่วยให้เราสดชื่นขึ้น โดยเฉพาะน้ำอัดลมกลิ่นโคล่าช่วยลดสารอะซิทัลดีไฮด์และเอทานอลที่เป็นต้นเหตุของอาการปวดหัวของเรา สำหรับใครที่ไม่ได้เมาแต่มีอาการมึน ๆ หรือปวดหัวก็ช่วยได้นะคะ แต่เอาไปกินแทนยาไม่ได้นะคะเพื่อน ๆ

3. เครื่องดื่มวิตามิน ใครที่รู้ตัวว่า จะต้องออกงาน และต้องดื่มหนักแน่นอนก็ควรไปหาซื้อมาเตรียมไว้ได้เลยค่ะ เพราะเครื่องดื่มวิตามิน จะมีวิตามินบีและวิตามินซี ช่วยลดอาการเมาค้าง และอาการปวดหัวได้ นอกจากนี้ เพื่อน ๆ ต้องดื่มน้ำเปล่าควบคู่ไปด้วยนะคะ หรือจะเป็นเครื่องดื่มแก้อาการเมาค้างที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ

เมาค้าง

4. กาแฟดำ หรือ กาแฟเอสเพรสโซ่เข้ม ๆ เครื่องดื่มแก้เมาค้างยอดฮิตของเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนเลยล่ะค่ะสำหรับการได้จิบกาแฟเข้ม ๆ หลังมีอาการเมาค้าง เพราะกาเฟอีนจะช่วยทำให้เพื่อน ๆ หายจากอาการคลื่นไส้อาเจียน ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่น และกระตุ้นให้ฟื้นจากอาการมึน และปวดศีรษะได้ดี แต่สำหรับบางคน ดื่มกาแฟก็ไม่ได้ช่วยอะไร ซ้ำกลับกลายเป็นว่า ยิ่งแฮงค์หนักเข้าไปอีก เพราะกาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟ จะทำให้ร่างกายขาดน้ำมากขึ้น แนะนำว่า ควรดื่มเฉพาะคนที่อาการไม่หนักมากนะคะ ถ้าใครแฮงค์หนัก ๆ ข้ามเลยค่ะ

5. น้ำส้มคั้น เครื่องดื่มแก้อาการเมาค้างที่นิยมใช้กันอีกหนึ่งวิธี คือการได้ดื่มน้ำส้มคั้นที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว วิตามินซีในส้ม จะช่วยลดอาการวิงเวียนศีรษะ และช่วยชดเชยอาการขาดน้ำหลังการดื่มหนักได้อีกด้วยค่ะ

6. น้ำผึ้งผสมมะนาว หรือน้ำอุ่น ๆ ผสมมะนาว เนื่องจาก แอลกอฮอล์จะทำให้สมองขาดน้ำตาล การดื่มเครื่องดื่มที่มีวิตามินซีอย่างน้ำมะนาว จะช่วยลดปริมาณสารตกค้างที่มีอยู่ในตับได้ค่ะ

เมา 10 วิธีแก้แฮงค์

7. น้ำขิงอุ่น ๆ เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเรื่องของระบบหายใจ ช่วยทำให้เราฟื้นจากอาการปวดหัวเพราะเมาค้างได้ และยังช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่าย ขับเอาแอลกอฮอล์ออกมาได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

8. นมช็อกโกแลต ช่วยป้องกันอาการเมาค้างได้อย่างดี แถมไม่ทำให้เกิดอาการปวดหัวอย่างแรงเมื่อตื่นขึ้นมาอีกด้วยนะคะ

9. ไข่ต้ม ขนมปัง กับน้ำส้มคั้น ตื่นมา เพื่อน ๆ ต้องรองท้องด้วยไข่ต้ม เพราะโปรตีน ช่วยการดักจับสารพิษ ขนมปัง ที่เป็นตัวช่วยดูดซับสารพิษ และป้องกันการอาเจียน และตามด้วยน้ำส้มคั้นสักแก้ว เพราะวิตามินซีในน้ำส้ม จะช่วยลดการเวียนหัว แก้แฮงค์ และชดเชยภาวะขาดน้ำหลังการดื่มหนักได้ค่ะ

10. ออกกำลังกายเบาๆ เพื่อขับแอลกอฮอล์ เช่น วิ่ง วิดพื้น หรือกระโดดตบ เป็นต้น เพื่อให้ร่างกายได้เหงื่อ จะเป็นการขับแอลกกอฮอล์ ออกมาจากร่างกาย ช่วยแก้แฮงค์ และทำให้ร่างกายรู้สึกกระปี้กระเปร่าขึ้นได้ค่ะ

     เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 วิธีการ ที่จะช่วยแก้อาการเมาค้าง ให้กับเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะปาร์ตี้หนักแค่ไหน ก็ไปทำงานไหวแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม วิธีต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำมานี้ ก็ไม่ใช่ว่า จะใช้ได้ผลกับทุกคนนะคะ ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย และปริมาณแอลกอฮอล์ที่เพื่อน ๆ ดื่มเข้าไปด้วย ทางที่ดี หากหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ไม่ได้ก็พยายามดื่มให้น้อยที่สุด จะดีกว่านะคะ

ขอแนะนำบทความ 7 วิธีแก้ขาลาย ให้เนียนสวยเป็นธรรมชาติ ต้องบอกเลยว่า ปัญหา ขาลาย เป็นปัญหาที่น่ากังวลใจ และคอยกวนใจให้กับสาว ๆ มาโดยตลอด และคงไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นใช่ไหมคะ ในบทความนี้จะช่วยให้ปัยหาขาลายหมดไปค่ะ

และยังมีบทความน่าสนใจ อย่าง 4 เรื่องปลั๊กไฟ สิ่งของใกล้ตัว ที่ควรรู้ เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น และเพื่อความปลอดของชีวิต และทรัพย์สิน เราควรรู้เรื่อง ปลั๊กไฟ เบื้องต้นนะคะ หากว่า เรายังขาดความรู้ที่เป็นเรื่องพื้นฐานที่ควรรู้ ก็อาจจะเกิดอันตรายกับเรา และทรัพย์สินของเราได้นะคะ